Mẫu đơn ly hôn năm 2018

Mẫu đơn ly hôn năm 2018

Thực trạng ly hôn ngày nay càng được trẻ hóa, những cặp đôi trẻ lấy nhau chung sống được 1,2 năm đã lý hôn. Nguyên nhân do đâu?

– Do điều kiện kinh tế xã hội và sự phát triển về tâm sinh lý, giới trẻ yêu nhanh, cưới vội nên họ chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về nhau cũng như kỹ năng sống trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Khi mâu thuẫn xảy ra họ không biết cách để xử lý và giải quyết dẫn đến tình trạng bạo lực gia đình và hôn nhân tan vỡ là điều khó tránh khỏi.

– Do điều kiện kinh tế gia đình:  Các cặp vợ chồng mới cưới đều phải tự lo cho mái ấm của mình, điều kiện kinh tế chưa có, lại sinh con sớm, nên kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà vợ chồng sinh ra mâu thuẫn không thể tháo gỡ và kết cục là đi đến ly hôn. Rất nhiều gia đình có nghề nghiệp ổn định, điều kiện kinh tế khá giả, nhưng lại mải làm ăn kinh tế, không quan tâm đến nhau, tình cảm dần phai nhạt, họ không hiểu nhau và dẫn đến gia đình tan vỡ.

– Do sinh con một bề: Không ít trường hợp vợ chồng sinh con một bề, làm người chồng chán nản bỏ bê công việc của gia đình, đi bài bạc lô đề, dần dần của cải trong gia đình “đội nón ra đi”; hay đi nhậu nhẹt bê tha, say rượu rồi về đánh vợ chửi con,hoặc tìm người thứ 3 để kiếm đứa con trai mà dẫn đến tình trạng vợ chồng ly hôn.

– Do bạo lực gia đình: Bạo lực gia đình để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với phụ nữ, không chỉ gây ra hậu quả về thể chất, tâm lý cho bản thân phụ nữ mà còn với cả trẻ em, khi bạo lực xảy ra sẽ gây ra rất nhiều sứt mẻ trong tình cảm, cuộc sống hôn nhân không có hạnh phúc. không tìm được sự hoà hợp mà chỉ gây ức chế và sợ hãi mà dần dần họ không thể chịu đựng được nữa dẫn đến ly hôn.

– Ngoại tình: Ngày nay, với quan niệm “ông ăn chả, bà ăn nem” đa trở thành một trào lưu trong xã hội. Trên thực tế đã có không ít gia đình vợ chồng thích tìm “của lạ”. Chính vì việc này đã dẫn đến tình trạng ly hôn ngày càng tăng.

– Do mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu: Đây vốn là mối quan hệ từ xưa đến nay rất khó để dung hòa trong cách sống và cả lối suy nghĩ. Vì thế mà mẹ chồng nàng dâu luôn luôn xảy ra những mâu thuẫn, những bất đồng quan điểm, mẹ chồng ghen vì nghĩ con trai mình yêu vợ hơn mẹ hoặc con dâu lại không thoải mái khi mẹ chồng can thiệp vào việc riêng… người chồng không thể hoá giải được mâu thuẫn giữa mẹ – vợ cũng sẽ dẫn đến việc ly hôn.

Vậy mẫu đơn ly hôn năm 2018 như thế nào?

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …

Họ tên chồng : Nguyễn Văn B                     năm sinh :……..

CMND (Hộ chiếu) số: ………… ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị C               năm sinh:……..

CMND (Hộ chiếu) số: ………. ngày cấp…/…/20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

* Nội dung xin ly hôn: Ghi đầy đủ ngày tháng đăn ký kết hôn và những mâu thuẫn dẫn đến ly hôn.

* Về con chung: (A2) (Ghi đầy đủ thông tin của con chung và thỏa thuận về quyền nuôi con cũng như trợ cấp cho con nếu có), Khách hàng có thể tham khảo cách ghi như sau:

* Về tài sản chung: (A3) (Hai vợ chồng có quyền tự thỏa thuận và phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận).

……………… Ngày …….. tháng…….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)


Bài viết liên quan cùng chủ đề: