Mẫu đơn ly hôn hoàn chỉnh mới nhất 2018

Bài viết dưới đây luật TDV xin đưa ra mẫu đơn ly hôn hoàn chỉnh năm 2018. Và hướng dẫn chi tiết cách viết đơn ly hôn hoàn chỉnh, chính xác nhất để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, và tránh những sai sót phải chạy đi chạy lại làm thủ tục nhiều lần

Mẫu đơn ly hôn hoàn chỉnh mới nhất 2018

Đơn xin ly hôn năm 2018 hoàn toàn có thể  viết tay hoặc đánh máy đều được TAND chấp nhận nhé. Chỉ cần bạn viết đúng cấu trúc của đơn ly hôn hoàn chỉnh là được.

mẫu đơn ly hôn năm 2018

mẫu đơn ly hôn hoàn chỉnh năm 2018

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn hoàn chỉnh

Để tránh những sai sót lãng phí thời gian, chúng tôi xin hướng dẫn bạn chi tiết cách viết đơn ly hôn hoàn chỉnh theo đúng quy định của luật hiện hành

– Phần mở đầu khá đơn giản, giống như những loại giấy tờ thông thường khác. Bạn chỉ cần điền đầy đủ chính xác những thông tin cá nhân của bạn và vợ/chồng bạn.

– Phần nội dung xin ly hôn là phần chính, và là phần vô cùng quan trọng. Hãy dựa vào hoàn cảnh thực tế của mình để viết phần này. Song nội dung của bạn cần mang tính hợp tác và cần phải chân thật, thực tế.

– Mục con chung chính là phần khai báo các thông tin về con chung của 2 bạn gồm họ tên & ngày tháng năm sinh. Nếu như 2 vợ chồng mà chưa có con chung, chỉ cần ghi ngắn gọn, đơn giản là “Chưa có”

Trường hợp 2 vợ chồng đã thỏa thuận và thống nhất được quyền nuôi con và quyền trợ cấp, cũng như chăm sóc con cái với người không trực tiếp nuôi thì có thể ghi rõ tại phần này

– Về tài sản: Nếu 2 vợ chồng chưa có tài sản chung thì ghi không có hoặc có tài sản chung và tài sản riêng nhưng đã thỏa thuận được với nhau thì cần ghi rõ “Tài sản 2 bên tự thỏa thuận, không cần tòa án phân chia”

Ngược lại, khi chưa thống nhất được những vấn đề chia tài sản, bạn cần liệt kê đầy đủ hết tất cả những tài sản chung có giá trị của cả 2 vợ chồng và yêu cầu tòa giải quyết, kèm theo nguyện vọng được chia thế nào (nếu có)

Lưu ý: Các loại tài sản này phải có giấy tờ chứng nhận và phải được công chứng theo đúng quy định mới của luật hôn nhân và gia đình

– Phần nợ chung là những khoản nợ của 2 vợ chồng sau khi kết hôn (nếu có)

Nếu 2 bạn không có khoản nợ nào chung, hoặc hai người đã tự thỏa thuận được thì  chỉ cần ghi là “Không có”

Còn nếu có nợ chung và chưa đi đến thống nhất thỏa thuận được với nhau thì, hãy liệt kê chi tiết những tài sản này

+ Nợ là tài sản hay hiện kim, có trị giá là bao nhiêu

+ Tên chủ nợ là ai

+ Thời hạn cần trả nợ, ghi rõ thời gian

+ Đề nghị tòa án nhân dân phân chia rõ ràng quyền và nghĩa vụ trả nợ cho vợ và chồng

– Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành tất cả các mục trên, bạn chỉ cần ký và ghi rõ họ tên là đã hoàn thành mẫu đơn ly hôn hoàn chỉnh

Sau đây là một ví dụ trực quan cho các phần đã nói ở trên, để bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng

Tư vấn các thủ tục cần thiết khi ly hôn

Ngoài một đơn ly hôn hoàn chỉnh là bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thêm một số những giấy tờ sau để quá trình giải quyết ly hôn được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

+ Đăng ký kết hôn bản chính

+ Bản sao chứng minh nhân dân của cả vợ và chồng (ly hôn thuận tình); hoặc giấy chứng minh nhân dân của người yêu cầu ly hôn (ly hôn đơn phương)

+ Sổ hộ khẩu công chứng

+ Giấy khai sinh của con chung (nếu có – bản sao)

+ Giấy tờ chứng minh tài sản chung cần phân chia


Bài viết liên quan cùng chủ đề: